Khi thi sát hạch lái xe ô tô bằng lái xe B1-B2 bạn phải trải qua 11 Bài Sa Hình Hạng B1-B2. Để giúp học viên nắm vững kiến thức trước khi thi thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn những mẹo hay và chất nhất khi thi tham gia phần thi sa hình trong quá trình thi sát hạch lái xe ô tô. Giáo viên phụ trách :Trần Hữu Trung Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bài 1: Xuất phát – 11 Bài Sa Hình Hạng B1-B2

Hãy kiểm tra mọi thứ như ghế ngồi, nơi đặt chân để bạn có tư thế thoải mái nhất khi thực hiện bài thi các thao tác như lái, côn, ga, phanh,… được dễ dàng và thoải mái

Đừng quên kiểm tra gương sao cho có thể thấy được điểm bánh xe sau tiếp xúc với mặt đường. Cuối cùng hãy cài dây an toàn, để máy nổ rồi chờ lệnh xuất phát.

Xem chi tiết bài học 

Bài 1 xuất Phát - 11 Bài Thi Sa Hình B1-B2
Bài 1 xuất Phát – 11 Bài Thi Sa Hình B1-B2

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ trong 11 Bài Thi Sa Hình B1-B2.

Làm thế nào để đạt điểm tối đa trong phần thi sa hình bằng lái xe, sát hạch bằng lái xe ô tô? Những yêu cầu cần thực hiện và những lỗi bị trừ điểm khi mắc phải là gì?

Đây là những điều mà bạn cần lưu ý khi thi sa hình sát hạch bằng lái xe ô tô. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những vấn đề này khi bạn thực hiện thi sa hình Dừng xe nhường đường cho người đi bộ trong tổng 11 Bài Sa Hình Hạng B1-B2

Xem chi tiết bài học

Bài 1 xuất Phát - Bài 2: Nhường Đường Cho Người Đi Bộ - 11 Bài Thi Sa Hình B1-B2

Bài 3: Dừng xe và khởi hành ngang dốc trong 11 Bài Thi Sa Hình B1-B2

Bài thi số 3 trong tổng số 11 bài thi sa hình sát hạch lái xe ô tô là Dừng xe và khởi hành ngang dốc cần có những yêu cầu và những lỗi nào cần tránh để đạt điểm cao trong phần thi này sẽ được chúng tôi đúng kết trong phần dưới đây.

Xem chi tiết bài học

Bài 3: Dừng Xe và Khởi Hành Ngang Dốc 11 Bài Thi Sa Hình B1-B2
Bài 3: Dừng Xe và Khởi Hành Ngang Dốc 11 Bài Thi Sa Hình B1-B2

Bài 4: Qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc trong 11 Bài Thi Sa Hình B1-B2

Làm thế nào để vượt qua bài thi sa hình sát hạch lái xe ô tô Bài số 4: Qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc dễ dàng mà không phạm lỗi dẫn đến trừ điểm.

Xem chi tiết bài học

Bài 4: Qua vệt bánh xe và đường vuông góc -11 Bài Thi Sa Hình B1-B2
Bài 4: Qua vệt bánh xe và đường vuông góc -11 Bài Thi Sa Hình B1-B2

Bài 5: Qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông trong 11 Bài Thi Sa Hình B1-B2

Những mẹo hay khi thi sát hạch lái xe ô tô bài thi sa hình số 5: Qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông. Kinh nghiệm khi thi giúp đạt kết quả cao.

Những hướng dẫn và những lưu ý khi thi sát hạch bài thi sa hình Bà 5: Qua ngã tư đèn có tín hiệu sẽ được tổng hợp đầy đủ 11 Bài Sa Hình Hạng B1-B2

Xem chi tiết bài học

Bài 5: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông -11 Bài Thi Sa Hình B1-B2

Bài 5: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông -11 Bài Thi Sa Hình B1-B2

Bài 6: Đường vòng quanh co trong 11 Bài Thi Sa Hình B1-B2

Sau khi thực hiện bài thi số 5: Qua ngã tư có đèn tín hiệu giao thông bạn sẽ chuyển ngay đến phần thi tiếp theo, đó là bài thi sa hình số 6: Đi xe qua đường vòng quanh co.

Để đạt điểm cao hãy tham khảo những kiến thức và mẹo dưới đây chúng tôi đúc kết được để chuẩn bị cho bài thi số 6 trong tổng 11 Bài Sa Hình Hạng B1-B2 được tốt nhất nhé!

Xem chi tiết bài học

Bài 6: Đường vòng quanh co -11 Bài Thi Sa Hình B1-B2
Bài 6: Đường vòng quanh co -11 Bài Thi Sa Hình B1-B2

Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ trong 11 Bài Thi Sa Hình B1-B2

Phần thi ghép xe vào nơi đỗ được đánh là một trong những bài thi khó khăn nhất trong 11 bài thi sa hình sát hạch lái xe ô tô.

Phần thi này gồm 2 bài đó là ghép xe dọc vào nơi đỗ và ghép xe ngang vào nơi đỗ. Trung tâm đào tạo Thái Việt sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện phần thi ghép xe dọc vào nơi đỗ trong bài viết này.

Phần thi ghép xe dọc vào nơi đỗ hay còn gọi là lùi xe vào chuồng yêu cầu người lái phải có kỹ thuật cao, khả năng khéo léo và cân bánh xa chính xác.

Xem chi tiết bài học

Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ -11 Bài Thi Sa Hình B1-B2
Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ -11 Bài Thi Sa Hình B1-B2

Bài 8: Tạm dừng ở nơi có đường sắt chạy qua trong 11 Bài Thi Sa Hình B1-B2

Sau khi học viên đã hoàn thành xong bài thi số 7: Ghép dọc xe vào nơi đỗ sẽ tiến đến bài thi tiếp theo là bài số 8: Tạm dừng ở nơi có đường sắt chạy qua.

Đối với bài thi này lại khá “dễ thở” hơn so với bài 7 và 6. Bởi ở bài thi này, bạn chỉ cần dừng xe lại và tiếp tục di chuyển thôi. Nhưng những tình huống xảy ra lại là vấn đề phức tạp cần học viên xử lý khéo.

Xem chi tiết bài học

Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt - 11 Bài Thi Sa Hình B1-B2
Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt – 11 Bài Thi Sa Hình B1-B2

Bài 9: Thay đổi số trên đường bằng trong 11 Bài Thi Sa Hình B1-B2

Cũng giống với bài thi số 8: Tạm dừng ở nơi có đường sắt chạy qua, bài thi số 9 sa hình Thay đổi số trên đường bằng cũng khá “dễ thở” đối với học viên.

Học viên chỉ cần thạo kỹ thuật tăng giảm số và lý thuyết cơ bản là có thể vượt qua bài thi dễ dàng. Đây là bài thi mà bạn không thể để mất điểm nên hãy chú ý thực hiện bài thi cẩn thận nhé.

Xem chi tiết bài học

Bài 9: Thay đổi số trên đường thẳng
Bài 9: Thay đổi số trên đường thẳng

Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ trong 11 Bài Thi Sa Hình B1-B2

Trong bài thi số 9, bạn đã được tìm hiểu về cách thay đổi số trên đường băng cùng các lưu ý vô cùng quan trọng. Bài thi ghép xe vào nơi đỗ còn một phần là ghép xe ngang vào nơi đỗ.

Đây là một bài thi mới và khá khó, bởi kỹ thuật yêu cầu cần có độ chính xác cao. Với những người lái còn chưa thạo thì có thể tham khảo thêm kỹ thuật và những mẹo nhỏ khi thực hiện bài thi này nhé.

Xem chi tiết bài học

Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ
Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài 11: Kết thúc phần thi sa hình trong 11 Bài Thi Sa Hình B1-B2

Sau khi trải qua 10 bài thi sa hình sát hạch bằng lái ô tô, bạn chỉ cần qua bài cuối cùng là bài số 11: Kết thúc phần thi sa hình là hoàn thành bài sát hạch.

Vì vậy đừng chủ quan mã hãy tập trung và tham khảo những lưu ý dưới đây để đạt điểm cao trong phần thi cuối cùng Bài 11: Kết thúc phần thi sa hình này nhé!

Xem chi tiết bài học

Bài 11: Kết thúc bài thi
Bài 11: Kết thúc bài thi

BÀI TÌNH HUỐNG NGUY HIỂM

Tuy không được tính vào 11 bài thi sát hạch thực hành lái xe nhưng bài thi tình huống nguy hiểm có thể làm cho học viên mất 10 điểm rất đáng tiếc nếu trong khi thực hiện các bài thi học viên không tập trung và thực hiện không đúng với bài, nhanh và chính xác các động tác.

Xem chi tiết bài học

Bài Tình Huống Nguy Hiểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo